Bắt đầu thói quen chạy bộ là một cách tuyệt vời để xây dựng một lối sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe. Chúng tôi hy vọng 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu chạy ngay hôm nay và duy trì thói quen chạy bộ.

  • Lựa chọn một đôi giày phù hợp: Một đôi giày phù hợp, có đệm êm ái sẽ giúp bạn sải bước thoải mái hơn.
  • Lập kế hoạch và tập luyện đều đặn: Tham khảo ngay KẾ HOẠCH CHẠY/ ĐI BỘ TRONG 7 TUẦN trong hình dưới đây để bạn có thể duy trì chạy bộ cũng như chuẩn bị cho việc tập luyện các bài tập cường độ cao hơn trong thời gian tới.
  • Lựa chọn địa điểm chạy bộ lý tưởng: Chọn một vài khu vực có đường chạy an toàn, không gian thoáng mát, nhiều cây xanh và gần khu vực sinh sống hay làm việc, để bạn có thể luyện tập thường xuyên và theo kế hoạch.
  • Khởi động trước khi chạy: Khởi động sẽ hỗ trợ làm nóng toàn bộ cơ thể và giúp hạn chế nguy cơ bị chấn thương.
  • Tạo niềm vui khi tập luyện: Tham gia vào câu lạc bộ chạy, chạy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay đăng ký tham gia chạy ở một giải Marathon tiêu chuẩn sẽ giúp bạn yêu thích việc chạy hơn cũng như theo dõi và đánh giá kết quả tập luyện của mình.
    (Nguồn: Runnersworld.comeverydayhealth.com)

THAM KHẢO KẾ HOẠCH CHẠY/ ĐI BỘ TRONG 7 TUẦN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Giải Techcombank Hà Nội Marathon Mùa thứ 2 là một trong những giải chạy tiêu biểu của thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là cơ hội để bạn có được những trải nghiệm thú vị khi chạy cùng hàng ngàn “chân chạy” khác để khám phá vẻ đẹp của thủ đô vào buổi sớm tinh sương đầu thu vào ngày 17/9/2023.

Đặt mục tiêu và tham gia giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank vào ngày 17/9/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *